Các thành phần vitamin A, C, E, B1 cùng rất nhiều khoáng chất trong nha đam giúp kích thích việc tổng hợp collagen và elastin rất tốt cho việc điều trị mụn và hỗ trợ việc làm trắng da rất hiệu quả.

Nha đam từ xưa đến nay luôn được biết đến như là thần dược rất tốt trong việc làm đẹp. Bởi các thành phần vitamin A, C, E, B1 cùng rất nhiều khoáng chất như canxi, natri, kẽm giúp kích thích việc tổng hợp collagen và elastin rất tốt cho việc điều trị mụn và hỗ trợ việc làm trắng da rất hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng lão hóa trên da.

Việc dưỡng da sẽ hiệu quả hơn khi bảo quản nha đam trong điều kiện lạnh. Hãy cho nha đam vào ngăn đá và sử dụng dưỡng da trong thời gian dài.

Cùng tìm hiểu phương pháp dưỡng da hiệu quả bằng nha đam
1. Nguyên liệu chuẩn bị:


- Vài nhánh nha đam tươi

- 1-2 quả chanh

- Khay đựng

2. Cách thức thực hiện:


- Trước tiên nha đam sau khi mua về rửa sạch bằng nước rồi cắt 2 bên cạnh, dựng đứng lên để nhựa vàng chảy hết xuống để tránh gây ra tình trạng gây kích ứng cho da.- Cắt bỏ 1 mặt vỏ xanh, cắt thịt nha đam thành những khối vuông nhỏ 0,5 - 1 cm.- Tiếp đến cho phần thịt nha đam đã cắt vào chậu nước muối pha loãng, ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

- Cắt đôi chanh và vắt lấy nước đổ vào chén.

- Đem toàn bộ những miếng nha đam đã chuẩn bị trên nhúng vào nước cốt chanh, xếp ngăn nắp vào khay đá bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 - 6 tiếng.- Đợi đến khi đông đá thì tách các miếng nha đam bỏ vào túi zip bảo quản để dùng trong thời gian dài.

3. Phương pháp dưỡng da bằng nha đam


Sau khi vệ sinh da mặt thật sạch, lấy 1 miếng nha đam đông đá bọc trong 1 lớp khăn mỏng rồi chà lên mặt, làm nhiều lần cho đến khi đá tan ra.Tiếp đến thư giãn trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước mát. Có thể sử dụng thêm Toner để cân bằng da.

Kiên trì áp dụng 3 lần / 1 tuần để dưỡng da đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Lưu ý:

Những bạn có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng thì không nên áp dụng phương pháp dưỡng da bằng nha đam này nhé.
Share To:
Magpress

Thông Tin Đời Sống

Diễn đàn công thức vàng về những thông tin về xu hướng làm đẹp, những bí quyết chăm sóc chó cưng, mèo cưng.