Phương pháp ăn uống khoa học và lành mạnh của người Nhật không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu tình trạng béo phì.

Thực đơn ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các bạn. Chính vì vậy mà người Nhật đã đưa ra những phương pháp ăn uống rất khoa học và lành mạnh, không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu tình trạng béo phì.


Phương pháp ăn uống của người Nhật như thế nào?

Ăn trong chén nhỏ, đĩa nhỏ


Nhật Bản rất tinh tế trong việc ăn uống, từ trong phong cách nấu nướng cho đến phong cách ăn bày biện cũng rất là từ tốn.Bởi vì đối với người Nhật, việc nấu ăn ngon vẫn chưa đủ mà còn phải trình bày đẹp mắt. Chính vì vậy trên bàn ăn luôn sử dụng muỗng đũa nhỏ, chén nhỏ. Việc ăn uống bằng chén nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa. Giúp cho việc giảm cân được hiệu quả hơn.

Thực đơn giảm cân hiệu quả - Bằng hải sản, rau củ và đậu hủ


Chế độ bổ sung nhiều rau xanh được đánh giá là cách giảm cân hiệu quả nhất.Những món rau và đậu hủ không bao giờ thiếu trong mỗi cử ăn của người Nhật. Với họ việc ăn nhiều rau xanh và đậu giúp bạn ngăn chặn những nguy cơ về bệnh tim mạch, béo phì và giúp chống lão hóa da rất hiệu quả.

Ngoài những món rau ra, người Nhật vẫn ưu tiên ăn những món cá hơn là các loại thịt đỏ. Thực đơn ăn kiểu vậy giúp họ vẫn nạp đủ lượng chất cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp hạn chế được lượng chất béo có trong thịt.

Ăn chậm - Nhai kỹ


Đây là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất của người Nhật.Mỗi cử ăn, người Nhật thường ăn rất ít chỉ 1 chén cơm với đầy đủ loại thức ăn. Đôi khi họ thay đổi thực đơn bằng 1 khay sushi với đầy đủ các món như cá ngừ, cá hồi, tôm, bạch tuộc, mực. Họ nhai rất kỹ và chậm từng chút một.

Việc nhai kỹ ăn chậm rãi không chỉ giúp dạ dày làm việc dễ dàng hơn mà còn giúp não bộ dễ dàng nhận định được bạn đã thực sự no hay chưa.

Hạn chế sử dụng dầu ăn


Bạn có để ý rằng hầu hết tất cả món ăn của Nhật đều được chế biến bằng phương pháp nướng, luộc, hầm và ăn sống. Rất ít khi sử dụng dầu ăn vào việc nấu nướng.Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì trước tiên cần phải cắt giảm lượng dầu mỡ có trong khẩu phần ăn của mình. Kiên trì trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả giảm cân rất rõ rệch của việc này đấy.
Share To:
Magpress

Thông Tin Đời Sống

Diễn đàn công thức vàng về những thông tin về xu hướng làm đẹp, những bí quyết chăm sóc chó cưng, mèo cưng.